Tin tức, Sự kiện

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cần cải tạo gấp hồ Bút Thiền

Hơn 120 ha đất canh tác nông nghiệp của hai huyện Long Điền và Đất Đỏ (tỉnh BR-VT) nhiều năm qua trong tình trạng thiếu nước trầm trọng, cùng với khoảng trên 1.000 ha rừng phòng hộ cũng đang phải đối mặt với nguy cơ cháy giữa mùa mưa.

Tổng cục Thủy lợi kiện toàn công tác Đảng

Ngày 21/9/2017, Đảng ủy Tổng cục Thủy lợi đã tổ chức cuộc họp về triển khai công tác Đảng và kiện toàn cấp ủy của các đơn vị trực thuộc Tổng cục.

Nghệ An khắc phục các công trình thủy lợi bị hư hỏng do cơn bão số 10

Ước tính thiệt hại các công trình thuỷ lợi của Nghệ An trong cơn bão số 10 là khoảng 518 tỷ đồng. Hiện các địa phương đang tập trung khắc phục hậu quả.

Quy định mới về phạt VPHC trong lĩnh vực khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 104/2017/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai; khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi; đê điều.

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả bão tại Nghệ An, Hà Tĩnh

Sáng 16/9, thị sát công tác khắc phục hậu quả bão số 10 tại hai tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thủ tướng yêu cầu có biện pháp khẩn trương "không để còn cảnh tiêu điều" những nơi bão đi qua, không để nhân dân sống "màn trời chiếu đất, đứt bữa, đói cơm lạt muối”.

Tình hình ứng phó và thiệt hại bước đầu do bão số 10, tính tới 17h00 ngày 15/9/2017

Kiểm tra các hồ chứa trọng yếu ở miền núi phía Bắc

Ngày 14/9, đoàn công tác của Tổng cục Thủy lợi do Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tỉnh dẫn đầu đã đi kiểm tra một số công trình hồ chứa trọng yếu của khu vực miền núi phía Bắc.

Đảm bảo an toàn hồ đập tại các tỉnh miền Trung

Hiện tại các phương án bảo đảm an toàn hồ đập phòng chống bão số 10 đang được các nhà máy thủy điện triển khai một cách đồng bộ.

Phải di dời dân triệt để, đảm bảo an toàn tính mạng người dân

Trước khi bão số 10 đổ bộ vào đất liền, trong chuyến thị sát vùng dự báo tâm bão đi qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu Hà Tĩnh phải di dời dân triệt để.

Ninh Thuận chủ động gia cố công trình thủy lợi

123...Trang cuối